ข่าวทั้งหมด
หน้าแรก > กิจกรรม
[เทคนิคฝ่าดันเจี้ยน] ดันเจี้ยนหลายคน รังแม่มด

Date: 2015-02-12

图片: image001.jpg

รังแม่มด
แหล่งกบดานของแม่มด เดิมเคยเป็นรังของนกติดปีกมาก่อน แต่จู่ๆ กลับถูกแม่มดปริศนายึดไปดื้อๆ บางคนบอกว่าแม่มดเหล่านี้ได้ได้รับคำสั่งให้มาโจมตีเมืองสายรุ้ง แต่จนถึงตอนนี้พวกเธอก็ยังไม่เคยทำอันตรายใดๆ กับเมืองสายรุ้งเลย ดังนั้นจึงยังไม่สามารถทราบแน่ชัดว่าพวกเธอมาเพื่อวัตถุประสงค์อะไรกันแน่
 
ภายในดันเจี้ยนจะพบกับ
สัตว์เลี้ยงอัศวินอเวจี, จิตวิญญาณสัตว์เลี้ยงขาว, ตำราสกิลขั้นสูง, แท่งเงิน, แท่งทอง, คริสตัลส้ม, แผนภาพสังเคราะห์กำไล/สร้อย/จี้ห้อยเอวของแต่ละอาชีพ
 
เทคนิคการร่วมดันเจี้ยน
ในฉากแรกไม่ได้มีอะไรที่ต้องระวังเป็นพิเศษ มอนอยู่ในระดับกลางๆ แนะนำให้ล่อมอนทั้งสองฝั่งมารวมกันก่อนจัดการทีเดียว
 
图片: image002.jpg
 
แผนที่ฉากที่สองจะสามารถเดินหน้าไปได้สะดวกยิ่งขึ้น ไม่มีส่วนไหนจำเป็นต้องกระโดด
ส่วนที่ต้องระวังคือกลไกในส่วนแท่นที่ 1 จะมีหนวดยื่นออกมาทำการโจมตีค่อนข้างเร็ว กลไกของดันเจี้ยนนี้ส่วนใหญ่จะออกมาจากทางขวามือของแผนที่ ดังนั้นเน้นว่าไม่ควรชิดไปทางขวามือมากนัก
และไม่รู้ว่ามีเจ้ามอนสเตอร์ไม้กวาดโผล่มาจากไหน ด้านก่อนหน้านี้ก็มีเหมือนกัน ด่านพวกนี้จะเอาไม้กวาดเยอะแยะไปทำอะไรนะ?
 
图片: image003.jpg
图片: image004.jpg
หนวดที่ยืนออกมานั้นมีความไวพอตัว ทางที่ดีคือรอให้มันหยุดก่อนแล้วกระโดดไปทีเดียว
เทคนิคการตี BOSS
Boss ช่วงกลาง –แม่มดชมพู, แม่มดม่วง
图片: image005.jpg
 
แม่มดของตนนี้จะปรากฏตัวในฉากพร้อมกัน แม่มดม่วงจะมีพลังโจมตีสูงกว่า เลือดน้อยกว่า
สิ่งที่ต้องระวังเป็นพิเศษคือเมื่อแม่มดตนใดตนหนึ่งตาย แม่มดอีกตนสามารถใช้สกิลคืนชีพได้ ในระหว่างนั้นผู้เล่นจะต้องทำการสังหารแม่มดที่เหลือภายใน 10 วินาที
วิธีการเล่นแนะนำ: เมื่อเข้าไปในฉาก พยายามแยกแม่มดทั้งสองตนออกจากกัน (เพราะพวกเธอต่างเป็นพวกโจมตีระยะไกล สามารถโจมตีร่วมได้ง่าย หากได้จังหวะดีๆ จึงควรพยายามแยกพวกเธอออกจากกันก่อน เพื่อให้จัดการต่อได้ง่ายขึ้น) ระหว่างการต่อสู้ในสังเกตปริมาณเลือดของแม่มดทั้งสองเอาไว้ เมื่อเลือดของสองแม่มดต่ำกว่า 1 หลอด ให้จัดการพวกเธอไดทันที
หากช่วงแรกไม่สามารถแยกแม่มดทั้งสองออกจากันได้ ปัญหาจะตามมา ดังนั้นในช่วงสุดท้ายให้พยามแยกแม่มดให้ได้ อาจจำเป็นต้องกระโดดลงไปที่แท่นของ boss หรือเปลี่ยนให้ผู้เล่นอื่นมาช่วยเบี่ยงเบนความสนใจ หากเชื่อมั่นใน DPS ของทีมละก็ สามารถลากมอนทั้งสองมาอยู่ด้วยกันแล้วจัดการไปเลยทีเดียวก็ได้
 
Boss ตัวสุดท้าย -แม่มดสนธยา
รังแม่มด boss ตัวสุดท้าย
รังแม่มด boss ตัวสุดท้าย แน่นอนว่าย่อมต้องเป็นแม่มดอยู่แล้ว ยังไงความสวยความงามก็ย่อมต้องคู่กับผู้หญิง ทันทีที่เห็น boss ก็รู้แล้วว่าเธอยังรักสวยรักงามอยู่ถึงได้แต่งหน้าจัดขนาดนี้ ดันเจี้ยนนี้ทำให้รู้จักความเป็นแม่มดขึ้นเยอะเลย
图片: image006.jpg
 
สกิลแม่มดสนธยา
1. โบกสะบัดไม้กวาด
แม่มดสนธยาจะมีช่วงเวลาที่จะปล่อยคำสาปนิมิตมืด เวลานี้ที่พื้นด้านล่างจะมีวงแสงสีแดงปรากฏขึ้น ไม่จำเป็นต้องหลบห่างจากแม่มดสนธยาก็สามารถเลี่ยงพลังทำลายในครั้งนี้ได้ สกิลดังกล่าวสร้างความเสียหายแบบทั่วไป ถึงจะรับพลังไปเต็มๆ ก็ไม่ได้รับความเสียหายเท่าไหร่
图片: image007.jpg
2. คมระบำ
เมื่อบนตัวของแม่มดสนธยามีใบไม้สีเขียวปรากฏขึ้นมา แสดงว่าเธอกำลังอยู่ในช่วงที่เตรียมปล่อยคมระบำออกมา รอบนี้จะต้องระวังเรื่องวงแหวนสีดำ หากถูกวงแหวนที่ว่าเข้าจะได้รับพลังทำลายอย่างมาก
 
图片: image008.jpg
 
3. วาตภัยล้างโลก
สกิลดังกล่าวเกิดขึ้นไปยากมาก  ขณะที่แม่มดสนธยาปล่อยสกิลดังกล่าวเธอจะยุติการโจมตีทั่วไปอื่นๆ จากนั้นจะเข้าสู่ช่วงของการร่ายเวทมนตร์ สกิลนี้ให้ระวังเรื่องของวังวนเงามืด ก่อนที่วาตภัยจะเกิดขึ้น บนพื้นจะมีเงามืดที่ดำปรากฏออกมาก่อน หลบเงามืดที่ว่าให้ดีก็พอ
图片: image009.jpg
 
4. นกติดปีกโจมตี
5. เมื่อค่า HP ของแม่มดสนธยาต่ำกว่า x3 เธอจะเริ่มใช้นกติดปีกทำการโจมตี เวลานี้เธอจะเรียกภูตแห่งลมออกมา พร้อมสร้างแรงพลังทำลายอย่างมากให้กับพื้นที่ด้านหน้าของเธอ เมื่อเห็นภูตแห่งลมเมื่อไหร่ให้รับมุ่งหน้าไปด้านตรงข้ามกับแม่มดได้เลย หลบไปทางด้านหลังเธอให้ได้เราก็จะสามารถหลบสกิลครั้งนี้ได้ สกิลนี้รุนแรงมาก หากโดนเข้าไปเต็มๆ พลังทำลายมันน่ากลัวมากทีเดียว
 
图片: image010.jpg
 
จากภาพรวมแล้ว การจัดการแม่มดสนธยานั้นอาจต้องใช้พลังเวทย์ป้องกันส่วนหนึ่งเพื่อลดทอนแรงพลังทำลาย สกิลอื่นๆ ยังถือว่าสามารถหลบหลีกได้ไม่ยากนัก เพียงแค่หลบไปหลังแม่มดก็จะสามารถเลี่ยงสกิลที่ว่าได้แล้ว