ข่าวทั้งหมด
หน้าแรก > กิจกรรม
[เทคนิคฝ่าดันเจี้ยน] ดันเจี้ยนหลายคนน้ำตามังกรเวทย์

Date: 2015-02-12

”น้ำตามังกรเวทย์” เป็น “ดันเจี้ยนผู้กล้า” แห่งที่ 3 ของทวีปมีอา ประกอบด้วยแผนที่ 3 ใบ มีโอกาสดรอปได้รับ “มังกรน้ำแข็งBB” 
图片: image002.jpg
แผนที่แห่งที่ 1 โครงสร้างบนและล่าง แบ่งกลไกออกเป็น 3 ส่วน
การจัดแบ่งกลไก: 
1) เหล็กแหลม 
บริเวณชั้นล่างทางขวามือจะมีเหล็กแหลม 2 แท่งปรากฏออกมา พลังทำลายครั้งเดียวเท่ากับค่า HP สูงสุด 40% จะต้องพยายามทำการหลบหลีก เมื่อเห็นว่าที่ทางออกสีแสงสีฟ้าแจ้งเตือน ให้รีบหนีทันที
图片: image004.jpg
 
2) บอลหิมะ
图片: image006.jpg
จากทางด้านซ้ายจะมีบอลหิมะลูกโตกลิ้งลงมา พลังทำลายครั้งเดียวเท่ากับค่า HP สูงสุด 40% กลไกนี้รับมือได้ง่ายมาก เมื่อบอลหิมะแตกออกให้รีบกระโดดข้ามไป ขยับกลไกสีแดงทางซ้ายเพื่อหยุดไม่ให้บอลหิมะกลิ้งออกมาอีก
 
3) เสาหิน
图片: image008.jpg
  จะมีเสาหินขนาดยักษ์ 4 อันเคลื่อนไหว พลังทำลายครั้งเดียวเท่ากับค่า HP สูงสุด40% เสริมด้วยเอฟเฟกต์ล่าถอย การเคลื่อนไหวของเสาหินจะมีจังหวะของมัน พยายามจับจังหวะให้ได้ก็จะสามารถหนีได้อย่างปลอดภัย
 
เคล็ดลับการจัดการมอนสเตอร์--ชั้นวางหนังสือ
  ตำแหน่งแผนที่ถัดไปสามารถใช้ “พายุศักดิ์สิทธิ์” เลเวลระดับสูง เพื่อลากมอนสเตอร์ทั้งหมดให้มารวมตัวกัน ส่งพลังระยะไกลสามารถยืนจัดการมอนสเตอร์ได้อย่างปลอดภัย (แน่นอนว่าอุปกรณ์ที่แข็งแกร่งก็มีส่วนสำคัญเช่นกัน)
图片: image010.jpg
 
แผนที่แห่งที่ 2 จัดการมอนสเตอร์ย่อย 2 ตัว เคลื่อนที่ไปยังชั้นบน จัดการมอนสเตอร์ทั้งหมดระหว่างการมุ่งหน้าผ่านสะพานน้ำแข็งกระทั่งไปถึงทางมุมขวาก็จะพบกับ BOSS ย่อยมังกรน้ำแข็ง
图片: image012.jpg
ระหว่างการต่อสู้กับมังกรน้ำแข็งนั้นไม่ยากนัก หลักๆ คือระวังการพุ่งโจมตีระหว่างที่มันบิน เพราะจะสร้างพลังทำลายอย่างมาก หากถึงเวลาคับขันสามารถใช้ “องครักษ์แสง” เพื่อลงแรงทำลาย และควรเตรียมยาต่างๆ ไว้ให้พร้อม
 
 
 
แผนที่แห่งที่ 3 ห้อง BOSS มังกรเวทย์ปีกน้ำแข็ง
  เมื่อเข้าไปยังฉากแล้วจะพบว่ามีหน้าไม้กล 3 ตัว มันเป็นส่วนสำคัญในการต่อสู้กับ BOSS ขั้นถัดไป
图片: image013.jpg
  
  ลมหายใจ
 มังกรน้ำแข็งอ้าปากพร้อมพร้อมน้ำค้างแข็งออกมาจากปาก มีแรงทำลายสูง ทว่ายังพอมีเวลาแจ้งเตือนที่มากพอ มังกรจะยืดคออ้าปากกว้างพร้อมมีแสงเกิดขึ้น ชิงใช้สกิลลดพลังทำลายก่อน หรือใช้หนามทะลวงเพื่อชิงออกจากพื้นที่ที่มีการพ่นน้ำค้างแข็ง ตัวละครควรจะพยายามยืนในตำแหน่งของหางมังกรเพื่อความปลอดภัย
图片: image015.jpg
图片: image017.jpg
  ลอยกลางอากาศ
 เมื่อมังกรน้ำแข็งถูกโจมตีจนเลือดลดลงถึงขีดที่สองมันจะบินขึ้นไปกลางอากาศพร้อมขว้างระเบิดน้ำแข็งลงมา ระหว่างที่บินขึ้นไปกลางอากาศนั้นพยายามเลี่ยงการโจมตีจากมัน
图片: image019.jpg
 
ระหว่างที่มังกรน้ำแข็งลอยอยู่กลางอากาศ สกิลของเราก็จะไม่สามารถโจมตีมันได้อีก เวลานี้เราจำเป็นต้องใช้งานหน้าไม้กลเพื่อลดเลือดขีดที่สองให้ได้ เมื่อบนพื้นที่วงเงามืดสีดำปรากฏขึ้น จะต้องรีบหนีจากพื้นที่ดังกล่าวให้เร็วที่สุด หลบหลีกเงาดำนั้นเพราะมันมีแรงดาเมจที่สูงมากพออยู่ในสถาการณ์ที่ค่อนข้างปลอดภัยแล้วค่อยใช้งานหน้าไม้กล เมื่อใช้หน้าไม้กลตีเลือดขีดสุดท้ายหมดไป มันจะบินกลับลงมาที่พื้นอีกครั้ง เราต้องทำเหมือนช่วงแรกรวมพลังไฟทั้งหมดโจมตีมัน
 
 
图片: image021.jpg
  หลบหลีกลมหายใจมังกรให้ดี ช่วงที่สองเมื่ออยู่ในสถานการณ์ที่ปลอดภัยแล้วให้ใช้หน้าไม้กลจัดการมังกรเวทย์ปีกน้ำแข็งซะ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่สุดในการต่อสู้ครั้งนี้